THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ THỌ RỤC RỊCH CHUYỂN MÌNH

0
291

Thị trường BĐS Phú Thọ rục rịch chuyển mình

Thị trường bất động sản ở tỉnh đang dần chuyển mình sau thời kỳ ngủ đông do dịch Covid-19. Bởi khi lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm mạnh và giá Vàng tăng cao thì đầu tư BĐS là một kênh được nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin, không những thế những người mua có nhu cầu ở thực cũng tăng cao.

Trong khi thị trường đất nền ở một số địa phương đang dần nóng lên, dòng tiền của các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển về những vùng đất mới, giàu tiềm năng, điển hình là Phú Thọ

Theo đó, HĐND tỉnh đồng ý để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 20 dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh. Trong đó TP. Việt Trì có 4 dự án, thị xã Phú Thọ 4 dự án, huyện Hạ Hoà 2 dự án, huyện Đoan Hùng 1 dự án, huyện Lâm Thao 2 dự án, huyện Phù Ninh 2 dự án, huyện Thanh Thuỷ 1 dự án, huyện Thanh Sơn 3 dự án và huyện Cẩm Khê 1 dự án.

Danh mục đầu tư các dự án KĐT mới, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
20 dự án được phê duyệt tại tỉnh Phú Thọ

Dù nguồn cung tăng nhưng mặt bằng giá bất động sản vẫn ổn định, không biến động nhiều. Ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, tại các phường trung tâm của TP Việt Trì, mức giá dao động từ 17 – 35 triệu đồng/m2. Tại các địa bàn huyện thị, đơn cử như khu vực huyện Thanh Sơn, giá đất nền dao động trong mức 8 -15 triệu đồng/m2, cá biệt mặt phố ở Thanh Sơn còn có mức giá 30-40tr/m2.

Tuy chưa thực sự “nóng”, “sốt” như những đô thị lớn nhưng thị trường bất động sản Phú Thọ được đánh giá có sức hấp dẫn riêng, đang dần khởi sắc, hòa trong bức tranh phát triển kinh tế của địa phương. Theo khảo sát sơ bộ, thời điểm này, lượng khách quan tâm chủ yếu là người mua có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư giàu tiềm năng muốn săn tìm cơ hội. 

Sức hút nào cho thị trường BĐS Phú Thọ?

Có thể nói, thị trường bất động sản Phú Thọ tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có hấp lực mạnh mẽ chính nhờ chủ trương phục hồi, đẩy mạnh kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông của chính quyền sở tại, thừa hưởng nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông có thể kết nối từ Hà Nội qua nhiều tuyến đường cao tốc khác nhau như tuyến; Hà Nội – Lào Cai, hay tuyến quốc lộ 32 và tuyến đại lộ Thăng Long cũng dễ dàng di chuyển về Phú thọ chỉ với hơn 1h lái xe.

Ngoài ra những đặc trưng văn hoá và những lễ hội cũng là điểm nhấn thu hút khách du lịch và đầu tư về với Phú Thọ: lễ hội Đền Hùng, hội Phết Hiền Quan, đề Mẫu, du lịch văn hoá dân tộc…

Tận dụng những lợi thế từ chính sách phát triển, quy hoạch hợp lý, giao thông thuận lợi, giới chuyên gia nhận định đây là thời điểm tốt để lựa chọn đầu tư bất động sản. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư dễ dàng phân loại những dự án có pháp lý tốt, giàu tiềm năng để “xuống tiền”. Riêng với người mua có nhu cầu ở thực, họ dễ dàng tiếp cận những dự án được triển khai bởi những chủ đầu tư uy tín, có năng lực quản lý và tài chính vững mạnh, đảm bảo tiến độ dự án, chất lượng sản phẩm.  

Trong đó, phải kể đến dự án Thanh Sơn Riverside Garden do Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Lân Huế làm chủ đầu tư, xây dựng ở trung tâm thị trấn Thanh Sơn, với địa thế phong thuỷ đắc địa tựa sơn – hướng thuỷ, dự án có quy mô 28ha, được bắt đầu triển khai xây dựng từ quý I năm 2020, dự kiến bàn giao vào quý IV năm 2021. Nơi đây hứa hẹn là một khu đô thị được đầu tư bài bản đẳng cấp nhất tại tỉnh Phú Thọ, với 2 dòng sản phẩm biệt thư & liền kề, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư và người mua ở đảm bảo tiêu chí: “Ở cũng lợi – Đầu tư cũng lời”

Đây là dự án tiêu biểu đang góp phần kiến tạo nên phong cách mới, nâng tầm chất lượng sống cho người dân sở tại trong thời gian tới.

Xem thêm: Quy trình thủ tục chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here